Bài tứ sắc là gì mà người chơi càng chơi, càng mê?

Trang Chủ » Bài tứ sắc là gì mà người chơi càng chơi, càng mê?

Theo dõi những thông tin M88 chia sẻ để biết được bài tứ sắc là gì? vì đây chính là một nền tảng kiến thức quan trọng để quyết định hành trình theo đuổi đam mê giải của người chơi. Người chơi tứ sắc chuyên nghiệp ít nhất phải nắm được những thông tin cơ bản về bài.

Bài tứ sắc là gì?

Bài tứ sắc là một loại hình giải trí cá cược ăn tiền thật nổi tiếng tại miền Nam và miền Trung của Việt Nam, không được thịnh hành nhiều ở miền Bắc. Nhưng vẫn được biết đến và xuất hiện trong một số dịp lễ lớn, những buổi họp mặt bạn bè, gia đình, người thân. 

Nghe qua cái tên “bài tứ sắc”, người chơi hoàn toàn có thể cảm nhận được hơi hướng của Trung Hoa. Quả thật không sai, trò chơi này được bắt nguồn từ Trung Quốc, được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu, ước tính khoảng hơn 30 năm. Ngoài được biết đến với vai trò là loại hình giải trí đơn thuần, đây còn là bộ môn thể thao trí tuệ, mang tính chiến lược.

Mỗi quyết định được tay chơi đưa ra đều có ảnh hưởng đến kết quả, thay đổi tình thế rất đáng kể. Chính vì lẽ đó mà dù đang chơi bài nhưng tâm thế của người chơi rất nghiêm và rất tập trung như chơi cờ, ngâm nga và nghiền ngẫm rất kỹ từng bước, sự linh hoạt để phù hợp với thời thế cũng là yếu tố cần có để chiến thắng.

Người chơi khi tham gia phải tính toán và dự đoán để có thể tạo ra những liên kết bài có lợi, mang phần thắng nhiều cho chính những quân bài mà bản thân đã bốc được. Những đội bài không có cây lẻ được xem là những đội bài đẹp, nếu người chơi không may mắn sở hữu đội bài lẻ nhiều, phải tìm cách để hạ được hết cây lẻ để chiến thắng.

Theo đuổi đam mê phải giải thích bài tứ sắc là gì? để chơi chuyên nghiệp
Theo đuổi đam mê phải giải thích bài tứ sắc là gì? để chơi chuyên nghiệp

Những nội dung cốt lõi nhất trong bài tứ sắc là gì?

Khi nhắc đến bài tứ sắc có rất nhiều thông tin cốt lõi mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Đơn vị muốn rằng tất cả những tay chơi không chỉ theo đuổi vì tính giải trí mà còn theo đuổi vì bản chất và những nền tảng mà loại hình này đã và đang xây dựng. 

Xem Thêm  Cách xóc đĩa bệt - Càng chơi càng ghiền cho anh em

Nếu như mọi người bỏ quên việc tìm hiểu về nó, đến một thời điểm nào đó sẽ không còn những thông tin này được truyền đạt cho các thế hệ sau. Cho nên đây là cơ hội tốt nhất để những ai đang bị lỗ hổng kiến thức có thể đắp vào và giúp cho bản thân có thêm một lượng thông tin quý giá.

Nhiệm vụ và quyền năng tướng vàng trong bài tứ sắc là gì?

Trong bài tứ sắc có một điểm rất giống với loại bài hiện đại là bài catte, thay vì gọi là cái nước, trong bài tứ sắc sẽ gọi là tướng vàng. Tức là người sở hữu tướng vàng sẽ được ăn một lần tiền tương đương với một cây, nếu người chơi sở hữu được hai cây sẽ ăn hai lần tiền và tương tự với ba cây cũng thế. Nhưng khi sở hữu bốn cây người chơi sẽ được thắng trọn vẹn bàn bài đó.

Chính vì điều này, nên việc mở bài sau khi người quản trò chia bài cho các tay chơi là công đoạn vô cùng thích thú, không ngừng úp úp mở mở về bài của mình để đối thủ tò mò và dự đoán. Khi sở hữu được tướng vàng ở đầu trận người chơi lại càng trở nên vui mừng hơn, và giảm được áp lực thua vì tướng vàng đã gỡ gạc lại phần nào.

Mỗi loại bài sẽ có là bài quyền năng riêng, bài tứ sắc cũng thế
Mỗi loại bài sẽ có là bài quyền năng riêng, bài tứ sắc cũng thế

Những liên kết đặc biệt trong bài tứ sắc?

Sau đây đơn vị sẽ khuyến mãi thêm thông tin về những liên kết vô cùng đặc biệt trong bài tứ sắc mà người chơi cần phải nắm. Bởi vì khi bắt bài lên những quân bài sẽ xếp ngẫu nhiên và không có bất kỳ một trật tự nào cả, nhiệm vụ sắp xếp chúng để chúng trở nên gọn gàng và thành những quân bài có giá trị là nằm ở trong tay người chơi.

  • Khui là 4 lá giống màu giống cấp bậc
  • Nhóm có 3 lá đợi khui có cùng màu cùng bậc
  • Nhóm bài có lá chốt 3 màu khác nhau, không giống nhau
  • Bộ đôi chờ có hai lá giống nhau cùng màu
  • Nhóm bài có tướng
  • Liên kết ba lá cùng màu tướng, tượng, sĩ
  • Liên kết ba lá cùng màu xe, mã, pháo.
Hiểu rõ bài tứ sắc là gì, người chơi được cung cấp thêm kiến thức liên kết bài
Hiểu rõ bài tứ sắc là gì, người chơi được cung cấp thêm kiến thức liên kết bài

Lưu ý khi chơi bài tứ sắc 

Khi nắm trong tay nhóm bài đợi như nhóm ba lá cùng màu, nhóm đôi cùng màu người chơi nên hạn chế xé chúng ra. Bởi vì nhiệm vụ của trò chơi là người nào hết rác đầu tiên sẽ là người chiến thắng. 

Xem Thêm  Tìm hiểu ngay chuyên mục nóng short deck poker là gì?

Trong những tình huống không thật sự có lợi và không đúng với những chiến lược đã dự tính sẵn, người chơi tuyệt đối không xé bài mà giữ bài đó đến cuối trận. Vì khi xé ra chưa chắc đã thắng, nhưng khi giữ lại phần trăm thắng vẫn cao hơn.

Lưu ý này nếu không phải là người chơi lâu sẽ không phát hiện ra
Lưu ý này nếu không phải là người chơi lâu sẽ không phát hiện ra

Kết luận

Bài tứ sắc là gì đã được giải thích theo hương rất đơn giản và dễ hiểu, người chơi có thể tham khảo và lưu lại làm tư liệu để xem dần. Để hiệu quả đạt được cao hơn, người chơi có thể bắt tay vào thực hành ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]